MUA NHÀ TĂM TRE ĐẸP TẠI TPHCM – ĐỘC ĐÁO SÁNG TẠO SHOP BÁN NHÀ BẰNG TĂM

MUA NHÀ TĂM TRE ĐẸP TẠI TPHCM – ĐỘC ĐÁO SÁNG TẠO SHOP BÁN NHÀ BẰNG TĂM

 

Nhà tăm tre – hành trình “đổi đời” cho tăm.

Những chiếc tăm tre từ lâu đã quen thuộc với cuộc sống sinh hoạt của người Việt. Từ thành thị tới nông thôn, tăm tre luôn hiện diện trong mỗi gia đình, nó trở thành vật dụng vô cùng gần gũi, thân thuộc. Thời gian gần đây, những chiếc tăm tre bình dị đã được “đổi đời” thành những ngôi nhà tăm tre vô cùng độc đáo, sáng tạo.

Nhà tăm tre là những ngôi nhà được ghép bởi hàng trăm, hàng nghìn chiếc tăm. Kích thước, quy mô của chúng cũng rất “muôn hình muôn vẻ” từ đơn giản đến phức tạp, cầu kỳ và được nâng lên thành nghệ thuật. Trào lưu làm nhà bằng tăm tre chỉ mới xuất hiện ở Việt Nam trong vài năm gần đây nhưng đã nhanh chóng thu hút sự tham gia của nhiều bạn trẻ. Tại các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh số lượng thành viên của các câu lạc bộ làm nhà bằng tăm tre ngày một tăng lên. Sự giao lưu, chia sẻ của những người cùng sở thích đã đưa thú chơi này lên thành một công việc sáng tạo chứ không chỉ là lắp ghép đơn thuần.

Nguyên liệu chính của nhà bằng tăm rất dồi dào, dễ kiếm và giá lại rẻ nên bất kỳ ai cũng có thể thử thách lòng kiên trì, sự khéo léo với thú chơi này. Chỉ cần lên mạng tìm cho mình một mẫu nhà yêu thích là người chơi có thể biến hóa với các que tăm. Những người mới bắt đầu, mẫu để làm nhà tăm tre có thể là nhà sàn truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số, cầu kỳ hơn là các mô hình biệt thự, villa…Khi đã thành thạo, người chơi hoàn toàn có thể tạo nên đền Taj Mahal, tháp nghiêng Pisa..hoặc những tuyệt tác kiến trúc nổi tiếng thế giới từ tăm. Tùy vào độ khéo léo, người chơi có thể sáng tạo ra vô số các mẫu nhà tăm tre. Tuy vậy, để làm được một ngôi nhà bằng tăm tre không hề đơn giản. Ngoài sự tỉ mỉ còn cần hiểu biết về kỹ thuật cũng như một số kiến thức cơ bản về xây dựng, kiến trúc để tính toán tỉ lệ giữa các phần của ngôi nhà. Dù chỉ là mô hình nhưng việc tạo không gian và điểm nhấn kiến trúc sẽ mang lại cảm giác giống nhà trên thực tế. Việc thao tác với những que tăm bé nhỏ thực sự thử thách “sức bền” của mỗi người, vì không chỉ phết keo và gắn chúng lại với nhau mà còn phải đo đếm, cắt ghép sao cho ngôi nhà thật sự sinh động. Một ngôi nhà tăm tre hoàn chỉnh phải vừa đảm bảo sự chắc chắn, tính thẩm mỹ cũng như độ sáng màu, bền đẹp.

Những người không có đủ sự tỉ mỉ, kiên trì để làm nhà tăm tre vẫn có thể dễ dàng sở hữu nó. Bởi hiện nay, đồ handmade này đã được phát triển thành sản phẩm lưu niệm với các mẫu mã phong phú.  Mua nhà tăm tre ở Thành phố Hồ Chí Minh hay Hà Nội đều có thể vào trang website: sgreen.vn để lựa chọn mẫu và đặt hàng. Mô hình nhà tăm tre có thể là lựa chọn tuyệt hảo tặng quà sinh nhật cho bạn gái ý nghĩa, tặng cho bạn trai, người thân hoặc bất kỳ ai yêu thích nghệ thuật. Chiếc tăm tre đã thực sự được “đổi đời”, từ một vật dụng hết sức bình thường trở thành các tác phẩm nghệ thuật, một món quà lưu niệm đầy ý nghĩa.

Những ngôi nhà làm bằng tăm vừa có nét gần gũi, thân thuộc lại vừa mới lạ độc đáo khiến không ít người bất ngờ, bởi cây tăm nhỏ bé tưởng như chỉ có một, hai công dụng bỗng có ngày lại biến thành một tác phẩm nghệ thuật. Điều bất ngờ nhất là ở chỗ hình dáng của cây tăm luôn tròn tròn, thẳng đuồn đuỗn chỉ có thể bẻ gãy chứ rất khó bẻ cong hay uốn, vậy mà khi ghép lại với nhau có thể tạo hình mái vòm, cầu thang xoắn ốc…Tất cả đều nằm ở dụng tâm của con người, dùng cái tâm để nhìn những vật bình thường, thậm chí tầm thường bằng sự trân trọng.

Nhà bằng tăm tre đơn giản nhưng chứa đựng nhiều ý nghĩa. Trước nhất nó được tạo nên từ một đôi bàn tay khéo léo, sự kiên trì đôi khi là nhẫn nại của người làm. Bởi chắc chắn phải qua không ít lần thất bại, người ta mới tạo ra được một ngôi nhà hoàn chỉnh. Nhà cũng chính là tổ ấm, là nơi nương náu, tìm về. Cái tên nhà tăm tre gợi lên hình ảnh quê hương nguồn cội:

“Ai quên cho được mái tranh nâu

Luống đất, bờ ao với nhịp cầu..”

do đó, nhà tăm tre thực sự là một món quà đặc biệt có thể trao tặng nhau.

Đặc biệt, đối với những người có chút tâm linh thì việc trang trí một ngôi nhà tăm tre ở bàn làm việc sẽ tạo ra trường năng lượng tích cực trong công việc và cuộc sống. Bởi trong đời sống, tre là loài cây gắn liền với làng quê Việt Nam, nó cũng là loài tượng trưng cho nhiều đức tính tốt đẹp như bền bỉ, cần cù, kiên cường…Chính vì vậy, trong phong thủy tre cũng được sử dụng để làm tăng năng lượng, tăng sự may mắn…Nhiều cửa hàng kinh doanh, buôn bán thường trồng tre ở trước cửa để giúp cho việc kinh doanh buôn bán được thuận lợi. Nhưng đối với dân công sở điều này rất khó thực hiện, do đó, hãy thay tre bằng các sản phẩm thủ công mỹ nghệ từ tre vừa giúp bàn làm việc thêm sinh động vừa giúp bạn có thể thư giãn khi nhìn ngắm sự khéo léo, tinh xảo của các đồ vật này. Những ngôi nhà bằng tăm hoàn toàn là một sự lựa chọn phù hợp.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*